FANDOM


Chùa Pathum Wanaram, một trong những điểm đến khá lý thú trong chuyến du lịch thái lan giá rẻ của bạn, nằm tại quận Pathum Wan, Bangkok ngay giữa 2 trung tâm thương mại mua sắm lớn Siam Paragon và CentralWorld, chùa Pathum Wanaram không khó để tìm thấy nếu như bạn là một người có tình yêu lớn với Phật Giáo.

LỊCH SỬ CHÙA CHÙA PATHUM WANARAM

Được bắt đầu khởi công xây dựng từ năm 1857 bởi vị vua Mongkut (Rama IV) như là một nơi thừa cúng gần với Sa Pathum Palace, vào thời điểm đó, ngôi chùa được bao quanh bởi một cánh đồng xanh rộng bát ngát và chỉ có thể đến được bằng cách đi qua Khlong Saen Saeb. Ngôi chùa là lời yêu cầu của hoàng thái thử thứ 3 Thammayut Nikaya với đức vua với tên gọi đầy đủ "Wat Pathum Wanaram Ratcha Wora Viharn".

Tro an táng của thành viên Hoàng gia Thái Lan gia của Hoàng tử Mahidol Adulyadej được an táng tại chùa.

Trong số các tòa nhà khác nhau của ngôi chùa là một phần sala được dựng lại từ các lò thiêu của cố Công nương. Các lò thiêu là một ví dụ hiếm hoi của nghề thủ công cổ đại với giấy và nến trang trí công phu và tác phẩm điêu khắc sơn mài. Trong tiếng Thái như người đàn ông Phra, nó đại diện cho núi Meru, nơi thờ cúng các vị thần linh.

Giờ mở cửa

  • Opening Hours: 09:00-16:00
  • Location: Rama 1 Road, PathumWan

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP VỀ NGÔI CHÙA PATHUM WANARAMCommunity content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.